Cách xóa lịch sử duyệt web, các trang đã vào trên Cốc CốcHướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử duyệt web trên Cốc Cốc, xóa các trang web đã truy cập trên trình duyệt Cốc Cốc

Đôi khi vì một hoặc nhiều lý do nào đó bạn cảm thấy lo lắng khi không muốn người khác biết bạn vào internet để làm gì, tìm kiếm gì? Để giúp bạn giải quyết nỗi lo này. Sau đây mình xin viết bài hướng dẫn các bạn cách xóa bỏ các trang web đã vào/ lịch sử tải xuống trên web, cách xóa cache/ xóa cookie mật khẩu đăng nhập trên trình duyệt Cốc Cốc.

Xóa lịch sử duyệt web trên Cốc Cốc
Cách xóa lịch sử duyệt web

Trình duyệt mình áp dụng trong bài này là trình duyệt Cốc Cốc. Với phương pháp này, không những giúp bạn yên tâm giữ bí mật hoạt động duyệt web của mình mà còn giúp cho trình duyệt Cốc Cốc của bạn chạy nhanh hơn nhiều lần.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử duyệt web trên Cốc Cốc

Khi bạn vào các trang web bằng trình duyệt Cốc Cốc, mọi trang web bạn vào đều sẽ được Cốc Cốc lưu lại trong phần lịch sử duyệt web. CachTaiCocCoc.com đề nghị bạn thường xuyên thực hiện việc xóa lịch sử duyệt web trên cốc cốc để đảm bảo trình duyệt hoạt động nhanh, ổn định và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Lợi ích của việc xóa lịch sử duyệt web trên Cốc Cốc

– Xóa sạch danh sách các trang web mà bạn đã truy cập để tránh người khác biết, ví dụ mấy bạn thanh niên hay vào mấy trang nhạy cảm thì lúc không vào nữa nên xóa đi để đỡ ngại, hoặc trẻ con nó tò mò vào phải

xóa lịch sử duyệt web
Lịch sử duyệt web

– Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm, các nội dung bạn tìm, xóa mật khẩu mà bạn đã đăng nhập sẽ giúp bạn vừa đảm bảo thông tin cá nhân không bị lộ, vừa giúp trình duyệt hoạt động nhẹ nhàng hơn.

– Xóa lịch sử duyệt web là một hình thức dọn rác trên trình duyệt, là việc làm cần thiết để trình duyệt luôn hoạt động nhanh, ổn định.

Các bạn có thể dễ dàng xóa lịch sử duyệt web theo các bước dưới đây

Bước 1: Mở cửa sổ xóa dữ liệu duyệt web.

Cách 1: Khởi động trình duyệt Cốc Cốc, sau đó nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift+ Delete.

Cách 2: Khởi động trình duyệt cốc cốc và nhập lên thanh địa chỉ đường link sau:

coccoc://settings/clearBrowserData
hoặc
chrome://settings/clearBrowserData

Mở phần xóa lịch sử duyệt web
Xóa lịch sử cốc cốc

Bước 2: Khi cửa sổ xóa dữ liệu web của Cốc Cốc được hiện lên, Bạn tiến hành một vài lựa chọn sau:

+ Chọn thời gian muốn xóa: Trong phần “Xóa các mục sau từ:” Bạn chọn thời gian muốn xóa dữ liệu, Có thể từ 1 giờ trước, từ ngày trước… bạn nên chọn là “Mọi thứ” để xóa cho sạch

+ Chọn loại dữ liệu bạn muốn xóa trên trình duyệt Cốc Cốc (Cờ rôm cộng) bao gồm: Lịch sử duyệt web của Cốc cốc, Lịch sử tải xuống, Cookie cùng dữ liệu plugin và các trang web khác, Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache, Xóa Mật khẩu lưu trên Cốc Cốc, Dữ liệu biểu mẫu tự động điền, Dữ liệu ứng dụng lưu trữ trên máy chủ và giấy phép nội dung

Sau đó nhấn nút “Xóa dữ liệu duyệt web”

Chọn và xóa dữ liệu duyệt web trên Cốc Cốc
Chọn và xóa dữ liệu duyệt web trên Cốc Cốc

Hãy nhấn vào nút “Xóa dữ liệu duyệt web” sau khi đã chọn xong. Tiến trình xóa dữ liệu sẽ được bắt đầu ngay và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chờ đợi 1 chút để quá trình kết thúc.

chờ cho cốc cốc xóa dữ liệu duyệt web
Chờ cho quá trình xóa dữ liệu duyệt web hoàn thành

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể xóa sạch sẽ mọi trang web mà bạn đã từng truy cập bằng cốc cốc rồi. Còn nhiều thủ thuật Cốc Cốc hay khác bạn có thể xem thêm ở phần bài viết liên quan.