Hướng dẫn tải video bằng Cốc Cốc nhanh như IDMVới các trình duyệt web khác Cốc Cốc khi muốn tải video, phim,…bạn cần có thêm phần mềm IDM nhưng đến với trình duyệt web Cốc Cốc bạn chỉ cần với 1 click chuột là bạn hoàn toàn tải được một video hay một bộ phim yêu thích rồi. Sau đây là hướng dẫn cách tải video như IDM với trình duyệt Cốc Cốc.

Hướng dẫn cách tải video như IDM với trình duyệt Cốc Cốc

Một trong những tính năng ưu việt nhất của Cốc Cốc là tự động bắt link tải về ở những trang xem video, xem phim và hỗ trợ tăng tốc download lên đến gấp 8 lần. Sở dĩ trình duyệt Cốc Cốc quảng cáo chức năng này có thể thay thế phần mềm IDM là vì chức năng này khá giống trên phần mềm IDM.

Chỉ cần với trình duyệt Cốc Cốc bạn đã có thể tải video không cần IDM

Vậy bạn đã biết tới và trải nghiệm tính năng tuyệt vời này của trình duyệt Cốc Cốc chưa? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để biết cách tải video, tải phần mềm tải nhạc về nhanh với trình duyệt Cốc Cốc nha:

Tải Video nhanh về máy bằng Cốc Cốc

Khi bạn đang xem video bạn rê chuột vào chỗ video bạn sẽ thấy cốc cốc hiện ra nút Download như hình dưới đây:

tải video trên cốc cốc nhanh

Nhấn vào nút “Tải Xuống” để bắt đầu tải Video. Bạn cũng có thể chọn chất lượng video cần tải bằng cách nhấn vào mũi tên nhỏ trong phần “Chất lượng”

Hoặc tải thông qua nút Download của Cốc Cốc

Đầu tiên các bạn mở video (play) cần tải về. Lúc này nút tải về góc bên phải trên cùng sẽ chuyển qua màu xanh như hình dưới.

nhấn nút download của cốc cốc

Thông tin video tải về sẽ xuất hiện khi các bạn click vào nút tải về màu xanh đó.

thông tin về dung lượng video tải về bằng cốc cốc

Sau đó, bạn click vào nút mũi tên sổ xuống bên cạnh chữ mp4, Full HD ( 50.3Mb) như hình dưới để chọn định dạng và chất lượng video tải về.

chọn chất lượng video tải về với cốc cốc

Bạn có thể cài đặt click chuột vào nút download là tải về ngay bằng cách tích vào ô Tải xuống sau một cú nhấp chuột và chọn định dạng video mặc định tải về ở phần Chất lượng phương tiện ưu thích.

Quá trình tải video về máy tính bắt đầu.

đang tải video về máy

Sau khi video tải về xong, các bạn nhấn vào nút mũi tên xổ xuống ngay cạnh video để có những tùy chọn như mở video ngay, mở video trong thư mục.

mở video vừa tải về

Thay đổi thư mục tải về mặc định của Cốc Cốc

Mặc định thư mục tải về của Cốc Cốc là C:\Users\Tên máy tính\Download. Nếu bạn muốn thay đổi thư mục tải về mặc định của Cốc Cốc thì làm theo hướng dẫn sau:

Click vào biểu tượng Cốc Cốc góc trên cùng bên trái, chọn Cài đặt.

vào phần cài đặt cốc cốc

Trong cửa sổ cài đặt, các bạn kéo xuống dưới cùng chọn Hiển thị cài đặt nâng cao.

cài đặt nâng cao cốc cốc

Kéo xuống bên dưới, bạn sẽ thấy phần “Tải xuống”. Bạn nhấn vào nút Thay đổi để thay đổi thư mục tải về mặc định của trình duyệt Cốc Cốc. Nếu bạn muốn trình duyệt Cốc Cốc hỏi thư mục lưu video mỗi khi tải về thì tích vào ô Hỏi vị trí lưu từng tập trước khi tải xuống.

thay đổi thư mục tải về mặc định của cốc cốc