Cách gỡ bỏ trình duyệt web Cốc Cốc ra khỏi WindowsTrong một số trường hợp bạn muốn gỡ bỏ trình duyệt Cốc Cốc như gỡ cốc cốc đề cài lại bản cốc cốc khác do cốc cốc bị lỗi, chán không muốn dùng cốc cốc nữa v.v. Hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ trình duyệt Cốc Cốc ra khỏi máy tính của bạn.

Hướng dẫn gỡ bỏ trình duyệt web Cốc Cốc

Qua những bài báo hay lời giới thiệu của bạn bè bạn biết tới trình duyệt Cốc Cốc. Khi tải về và cài đặt Cốc Cốc với mong muốn sẽ được sử dụng những tính năng tuyệt vời nhưng sau khi sử dụng bạn lại thấy nó không thực sự thỏa mãn được những mong muốn của bạn, và khi đó bạn nghĩ đến việc gỡ bở nó. Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ trình duyệt Cốc Cốc một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt web Cốc Cốc

Hãy tắt toàn bộ trình duyệt cốc cốc trước khi tiến hành gỡ bỏ.

Để gỡ bỏ hoàn toàn cốc cốc bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ lệnh: control vào khung Open -> Enter.

mở control panel bằng hộp run

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, các bạn click vào dòng Uninstall a program trong phần Program ( Chú ý hình dưới là để ở chế độ view by: Category nhé).

vào phần gỡ cốc cốc

Bước 3: Trong cửa sổ Uninstall or change a program bạn tìm phần mềm Cốc Cốc, click chuột phải vào phần mềm cốc cốc chọn Uninstall ( hoặc click chuột vào nó chọn Uninstall ngay cạnh nút Organize).

chọn gỡ bỏ cốc cốc từ danh sách

Bước 4: Cốc Cốc sẽ hỏi bạn có muốn xóa trình duyệt web Cốc Cốc khỏi máy tính không? Bạn nhấn nút Gỡ chương trình ( Nếu muốn xóa dữ liệu web thì tích vào ô Đồng thời xóa hồ sơ dữ liệu web?).

xác nhận việc gỡ cốc cốc

Bước 5: Bạn cần đợi để hoàn thành việc gỡ bỏ trình duyệt web Cốc Cốc khỏi máy tính của bạn.

Bước 6: Một cửa sổ web sẽ được mở, ở đây Cốc Cốc sẽ hỏi lý do bạn xóa trình duyệt Cốc Cốc và những tính năng của Cốc Cốc mà bạn đã dùng. Nếu bạn rảnh rỗi, hãy trả lời những câu hỏi này để giúp Cốc Cốc hoàn thiện hơn nhé.

Lý do tại sao bạn gỡ cốc cốc

Hướng dẫn sửa lỗi khi gỡ Cốc Cốc báo lỗi “Vui lòng đóng tất cả cửa sổ cốc cốc và thử lại”.

Khi đang gỡ cốc cốc bạn gặp phải thông báo “Vui lòng đóng tất cả cửa sổ Cốc Cốc và thử lại” là do xuất phát từ nguyên nhân có ứng Cốc Cốc update chạy ngầm.

Để có thể tiếp tục gỡ bỏ cốc cốc bạn làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở Task Manager ( hoặc click chuột phải vào thanh Taskbar chọn Task Manager).

mở task manager

Trong cửa sổ Task Manager các bạn chọn tab Details, tìm ứng dụng đang chạy có tên CocCocCrashHandle… như hình dưới, bạn click chuột vào nó, nhấn nút End task bên dưới. Một cửa sổ xác nhận hiện lên các bạn nhấn nút End Process.

tắt ứng dụng chạy ẩn của Cốc Cốc

Tiếp theo bạn có thể tiến hành gỡ Cốc Cốc ngay.

Cách 2: Trong cửa sổ Task Manager ( xem cách mở Task Manager ở cách 1) các bạn chọn tab Startup, click vào ứng dụng có tên CocCoc Update, nhấn nút Disable phía dưới. Khởi động lại máy tính và gỡ Cốc Cốc.

tắt phần mềm chạy ẩn của Cốc Cốc

CachTaiCocCoc.com – Hướng dẫn vậy thôi, nhưng chúng tôi sẽ rất buồn nếu bạn gỡ Cốc Cốc!