Cách bật tắt nút Download của trình duyệt Cốc CốcTự động bắt link download video, tải nhạc là 1 trong những tính năng đã được tích hợp sẵn ngay trên trình duyệt của Cốc Cốc. Với tính năng này, người dùng không cần phải cài đặt thêm bất kì một phần mềm tải video, nhạc nào khác mà vẫn tải được file về với tốc độ cao.

bật tính năng tự động bắt link download trên Cốc Cốc
Bật nút Download trên Cốc Cốc

Chức năng bắt link download của cốc cốc thật sự là một tính năng tiện ích cho người dùng. Nhưng đôi khi vì một vài nguyên nhân nào đó, Nếu bạn nhỡ tắt mất tính năng bắt link download của cốc cốc đi mà chưa biết bật lại như thế nào? Bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn bật lại tính năng download trên Cốc cốc.

Hướng dẫn chi tiết các bước bật tắt nút download trên Cốc Cốc

Việc bật tắt nút download của cốc cốc về bản chất là bật tắt tính năng tự động bắt link nhạc, video của trình duyệt Cốc Cốc, và chức năng này được đảm nhiệm bởi một thành phần mở rộng của trình duyệt Cốc Cốc. Để bật hoặc tắt tính năng này các bạn làm theo các bước hướng dẫn của CachTaiCocCoc.com bên dưới.

Bật nút Download và tính năng bắt link download của Cốc Cốc

Khi mà bạn vào các trang tải nhạc, tải video, vào YouTube mà không thấy nút download quen thuộc của Cốc Cốc hiện ra, trình duyệt cốc cốc không tự động bắt link download, cốc cốc không hiện nút tải video thì chắc chắn là tiện ích bắt link tải của cốc cốc đã bị tắt đi. Bạn cần phải bật nó lên.

Bước 1: Khởi động trình duyệt Cốc Cốc và vào phần quản lý thành phần mở rộng.

Mở cửa sổ mở rộng của Cốc Cốc bằng 1 trong 2 cách sau:

+ Cách 1: Trên thanh địa chỉ của Cốc Cốc, các bạn nhập địa chỉ sau:

coccoc://extensions/
hoặc chrome://extensions/

+ Cách 2: Các bạn truy cập theo đường dẫn Menu Cốc Cốc -> Công cụ -> Tiện ích mở rộng

trang quản lý phần mở rộng của Cốc Cốc
Vào quản lý tiện ích mở rộng Cốc Cốc

Bước 2: Bật Tiện ích mở rộng quản lý chức năng Download của Cốc Cốc

Trong danh sách các tiện ích, Các bạn sẽ thấy một tiện ích có tên là Savior. Nếu nút này màu xám thì nghĩa là chức năng bắt link download của cốc cốc đang bị tắt và bạn cũng mất nút Download bên cạnh thanh địa chỉ.

Để bật lại nút Download bạn tích vào ô “Bật” phía bên phải tiện ích Savior.

bật tiện ích bắt link download của cốc cốc
Nhấn vào “Bật” ở dòng Savior

Nếu tiện ích Savior chuyển màu xanh lá cây có nghĩa là chức năng bắt link tải nhạc, video của cốc cốc đang được bật và bạn sẽ thấy nút Download bên cạnh thanh địa chỉ.

nút download cốc cốc đã hiện
Nút bắt link tải video, nhạc của Cốc Cốc đã hiện

Tắt nút Download, tắt tính năng tự động bắt link của Cốc Cốc

Nếu như bạn thấy phiền vì tính năng tự động bắt link download của cốc cốc, hoặc không muốn tốn RAM, CPU cho tính năng này vì bạn thực sự không bao giờ dùng tới thì tắt đi là điều hợp lý.

Để tắt nút Download, tính năng bắt link tải nhạc, phim của Cốc Cốc bạn chỉ cần vào phần quản lý tiện ích của Cốc Cốc như hướng dẫn ở trên. Sau đó tích vào ô “Đã bật” bên phải tiện ích Savior để nó xám màu đi là được.

tắt nút download tự động của cốc cốc
Tắt tính năng tự động bắt link của Cốc Cốc

CachTaiCocCoc.com đã trình bày xong các bước để bạn bật tắt nút Download trên Cốc Cốc. Còn nhiều nội dung liên quan tới trình duyệt này ở phần bài viết liên quan. Mời bạn tiếp tục tìm hiểu